Con người có thể sống bao lâu trên các hành tinh của Hệ Mặt trời?
90 giây và 1 giây là thời gian bạn có thể sống trên Sao Thủy và Sao Kim, nhưng với Sao Thổ và Sao Thiên Vương, bạn không có đủ 1 giây để sống sót.

Sao Thủy: Sự thay đổi của nhiệt độ trên Sao Thủy sẽ khiến bạn mất kiểm soát. Ban ngày nhiệt độ tại đây có thể lên tới 430 độ C nhưng ban đêm có thể xuống tới -180 độ C. Do đó, để sống trên đây bạn chỉ có thể tận dụng thời gian vào ban đêm. Khoảng 90 giây là thời gian bạn có thể sống trên Sao Thủy.

Sao Kim: Nếu bạn có cơ hội được đặt chân lên Sao Kim th́ thật không may, bạn chỉ có 1 giây để "tận hưởng" nó. Bởi bầu khí quyển của hành tinh này có tới 98% là carbon dioxide. Ngoài ra, Sao Kim cũng có áp suất lớn hơn 90 lần so với Trái Đất. Nhiệt độ cao lên tới 470 độ C, cộng với toàn bộ bề mặt được bao phủ bởi những đám mây dày đặc axit sunfuric, 1 giây để sống trên hành tinh này vẫn được coi là quá nhiều.

Sao Hỏa: Mặc dù Sao Hỏa là ứng cử viên hàng đầu cho việc “xâm chiếm không gian” của các nhà du hành vũ trụ, nhưng thời gian để bạn sống trên hành tinh này cũng chỉ vỏn vẹn 80 giây. Bởi khí quyển của Hỏa Tinh có tới 95% carbon dioxide. Bên cạnh đó, Sao Hỏa cũng là một nơi rất lạnh với nhiệt độ trung b́nh khoảng – 62,2 độ C.

Sao Mộc: Hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt trời chỉ cho phép bạn sống khoảng 1 giây. Bao quanh Sao Mộc là những luồng khí được tạo thành từ hydro và helium. Ngoài ra, những cơn băo, lốc cũng làm tăng lượng khí nóng trên bề mặt Sao Mộc để tạo ra tinh thể tuyết amoniac. Đây là môi trường mà không có bất cứ sinh vật nào có thể sống sót.

Sao Thổ: Sao Thổ chỉ cho phép bạn sống chưa đầy 1 giây. V́ ngoài những đám mây khí bao quanh, Sao Thổ c̣n có những cơn gió rất mạnh đạt tới 1.800 km/giờ. Với những cơn lốc xoáy cùng tốc độ như vậy, bạn chưa cần chớp mắt cũng đă biến mất khỏi hành tinh này.

Sao Thiên Vương: Hành tinh này được bao phủ bởi hỗn hợp nước, amoniac và metan. Trên thực tế, không thể xác định được thời gian bao lâu bạn có thể sống trên Sao Thiên Vương. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bạn thậm chí c̣n không thể đến đó bởi chỉ cần đến gần, bạn đă bị ḥa tan vào trong hỗn hợp độc hại trên.

Sao Hải Vương: Thật không may, bạn chỉ có thể ở trên sao Hải Vương ít hơn 1 giây. Muốn ở trên hành tinh này, bạn phải giải quyết được vấn đề về sức gió khi mà vận tốc mỗi cơn gió trên sao Hải Vương c̣n nhanh hơn cả tốc độ của âm thanh.